top of page

Perfil

Fecha de registro: 24 sept 2022

Sobre...

Làm sao để phân biệt quạt điều hòa chính hãng và hàng giả hàng nhái?

Hiểu được tác hại của quạt điều hòa giá “siêu rẻ” với xuất xứ nguồn gốc không rõ ràng đối với người tiêu dùng chắc hẳn không ai mong muốn rước họa vào thân với những mặt hàng như vậy. Vậy làm sao phân biệt được hàng giả, hàng kém chất lượng để có thể phòng tránh? Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số ví dụ về cách nhận biết để khách hàng hiểu rõ hơn:

Phân biệt hàng thật và hàng giả

· Hàng thật (hay còn gọi là hàng Author) là hàng có nguồn gốc chính hãng, do chính công ty sản xuất nên chất lượng được đảm bảo đúng tiêu chuẩn.

· Hàng giả, hàng nhái (hay còn gọi hàng Fake) là hàng nhái theo, bắt chước theo thương hiệu khác nên sẽ không đảm bảo chất lượng bằng hàng chính hãng do chính công ty đó sản xuất ra.

Thứ nhất, hàng thật thường sử dụng chất liệu nhựa ABS cao cấp, hàng nhái sử dụng chất liệu nhựa tái chế

Nhựa ABS là loại nhựa phổ biến được ứng dụng trong công nghiệp, nó có tính cứng, khả năng bền với nhiệt độ và hóa chất, có độ dẻo dai và chịu được va đập cao. Nhựa ABS có thể xếp vào danh sách những loại nhựa an toàn cho phép sử dụng.

Nhựa tái chế là nhựa được sản xuất sau khi thu gom, phân loại và tái chế lại để sử dụng lại theo nhiều quy trình khác nhau như nghiền nhỏ rồi nung chảy tạo thành hỗn hợp nhựa.

Nhựa ABS an toàn và cho phép sử dụng trong đời sống con người nhưng nhựa tái chế thì luôn rình rập nhiều mối nguy hại. Nếu như sản phẩm tái chế từ rác thải thì vô cùng độc hại bởi nhựa vẫn còn lẫn những dịch khuẩn độc hại mất vệ sinh,..

Thông thường nhựa ABS cho màu đều, không chứa mùi khó chịu. Nếu chất liệu nhựa tỏa ra mùi nhựa nồng, mùi hôi, khó chịu, hay màu bị pha lẫn, không đẹp màu như những loại sản phẩm thông thường thì đó có thể là nhựa tái chế. Khách hàng nên lưu ý nhận dạng đó để có thể tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Thứ hai, cần kiểm tra kỹ logo và tem bảo hành điện tử chính hãng

Mỗi sản phẩm chính hãng đều đi liền với logo và tem bảo hành của sản phẩm, do đó nếu chiếc quạt điều hòa hàng thật thì sẽ có logo gắn ngay ngắn, dễ nhìn, rõ nét và có tem bảo hành đầy đủ. Ngược lại, quạt điều hòa nhái, kém chất lượng sẽ bị thiếu tem, hoặc tem in mờ không rõ ràng, hoặc dán ở những vị trí cẩu thả, che khuất thông tin quan trọng trên máy. Quạt điều hòa hàng thật chính hãng nhìn chung có bảo hành tối thiểu khoảng 1 năm, trong khi đó hàng giả, hàng nhái thường sẽ không có chế độ bảo hành sản phẩm đi kèm.

Thứ ba, cần kiểm tra tốc độ gió của máy

Đối với hàng chính hãng vì được sản xuất theo dây chuyền công nghệ đảm bảo do đó sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng nên dòng quạt điều hòa sẽ có tốc độ gió rất mát, khỏe, vận hành nhẹ nhàng. Ngược lại, quạt điều hòa có tốc độ gió yếu, hoặc kém bất thường, vận hành phát ra tiếng kêu bất ổn thì bạn cần cân nhắc để tránh mua phải hàng giả kém chất lượng. Những dòng hàng nhái, hàng giả nhìn bên ngoài tinh vi không dễ để nhìn ra, tuy nhiên chất lượng của nó bao giờ cũng sẽ kém hơn hẳn so với hàng thật.

Thứ tư, kiểm tra các thông số kỹ thuật trên máy

Các thông số kỹ thuật trên máy cũng là yếu tố quan trọng quyết định khả năng vận hành tốt của sản phẩm, đồng thời giúp bạn hạn chế được tình trạng mua phải hàng kém chất lượng. Thông thường, hàng thật chính hãng có thông tin trên quạt khớp với thông tin trên vỏ hộp hoặc khớp với thông tin sản phẩm mà hãng quy định. Ngược lại nếu quạt điều hòa có thông tin sai lệch, không khớp với thông số kỹ thuật của hãng đưa ra thì cần phải xem xét kỹ trước khi đầu tư nó.

Thứ năm, hàng nhái hàng giả thường có giá thành rẻ hơn

Đa số hàng kém chất lượng thường thu hút khách hàng bằng cách giảm giá sản phẩm để có thể “câu” được khách. Thông thường quạt điều hòa kém chất lượng thường có giá trôi nổi trên thị trường rẻ hơn, nếu như sản phẩm chính hãng của các dòng quạt điều hòa có mức giá dao động khoảng 2.5 – 3 triệu đồng trở lên thì hàng giả hàng nhái có giá có thể chưa tới 2 triệu đồng, thậm chí rẻ hơn 1/3 hay 1/2 so với hàng thật. Do đó nếu phát hiện quạt điều hòa giá rẻ hơn giá niêm yết chính hãng một số tiền khá lớn thì bạn cần phải cân nhắc kỹ bởi đó có thể là hàng kém chất lượng.

Các bước vận hành quạt điều hòa để đạt hiệu suất cao

Để sử dụng quạt điều hòa đạt hiệu quả tốt và chất lượng cao, chúng ta cần vận hành nó theo các bước và trình tự hợp lý. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bước để bạn sử dụng quạt điều hòa đúng cách như sau:

Cách sử dụng quạt điều hòa

· Bước 1: Kiểm tra lượng nước trong bình chứa, để tránh gây ra hiện tượng chập, cháy điện bạn chỉ nên đổ khoảng 70% thể tích.

· Bước 2: Thực hiện khởi động máy làm mát

· Bước 3: Thực hiện khởi động chế độ bơm của mô – tơ, ion âm, hẹn giờ,…

· Bước 4: Sau khi đã chuẩn bị, tiến hành mở bơm nước để máy làm mát hoạt động.

https://chamnha.com/danh-gia-quat-dieu-hoa-tot-nhat/

lantuong27021970

Más opciones
bottom of page